Xác thực hai lớp là gì? Authy là gì?

#1

Xác thực hai lớp là gì?

Xác thực hai lớp, hay còn được viết tắt là 2FA ( Two - Factor Authentication ) là một cách rất an toàn để bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn. Nó hoạt động bằng cách yêu cầu bạn thêm một bước nữa vào quá trình đăng nhập thông thường của bạn để định danh người đăng nhập có phải là bạn hay không, hay là một ai khác . Quá trình 2FA dựa trên 2 yếu tố cơ bản, yếu tố thứ nhất được hiểu đơn giản là những gì bạn biết (mật khẩu của bạn) và yếu tố thứ hai gắn liền với những gì bạn có (điện thoại di động của bạn ).

Khi tài khoản của bạn không có 2FA, bạn chỉ cần nhập mật khẩu là có thể đăng nhập vào tài khoản. Với 2FA bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu và một mã xác thực được gửi về điện thoại của chính bạn. Mã xác thực là một số duy nhất mà điện thoại của bạn tạo ra và liên tục thay đổi. Ngay cả khi có người đánh cắp mật khẩu của bạn thì họ cũng không thể nào đăng nhập vào tài khoản của bạn được, vì lúc này tài khoản của bạn yêu cầu mã xác thực từ điện thoại của bạn nữa.

Authy là gì?

Authy là một ứng dụng để tạo mã xác thực 2FA được cài đặt trên điện thoại di động của bạn. Đây là một ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng khi bạn thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về Authy và cách sử dụng nó để thiết lập 2FA cho các tài khoản của bạn tại authy.com

Hướng dẫn bật 2FA

  1. Đăng nhập và truy cập https://aliniex.com/security
  2. Ở mục “Xác thực hai lớp” ấn nút “Bật”
  3. Mở Authy trên điện thoại của bạn và quét mã QR hoặc nhập mã Backup.
    (Lưu lại mã Backup ra giấy để tránh trường hợp bạn mất Authy và không thể truy cập lại được)
  4. Điền mã xác thực bạn vừa quét được vào ô xác thực và ấn nút “Bật 2FA”

Khi bật xác thực hai lớp tại Aliniex tài khoản được bảo vệ thế nào?

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã 2FA khi bạn đăng nhập và khi rút tiền, tài khoản và tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu bạn chưa bật 2FA hãy bật ngay nhé!

Giao dịch tại :point_right: http://aliniex.com

Theo dõi Aliniex qua:
:small_blue_diamond:Telegram: https://t.me/Aliniex
:small_blue_diamond:Facebook: https://www.fb.com/Aliniex
:small_blue_diamond:Twitter: https://twitter.com/Aliniex